THÔNG TIN CHUNG VỀ PHÁP

THÔNG TIN CHUNG VỀ PHÁP

Tổng quan đất nước Pháp

Tên chính thức: Cộng hoà Pháp

Dân số: 65 triệu

Diện tích: 674.843 km2

Đơn vị tiền tệ: đồng Franc, đồng Euro

Thành phố lớn nhất:  Paris

1. Khí hậu – Tự nhiên

Chính quốc Pháp có khí hậu ôn hoà, không quá nóng cũng không quá lạnh, nhưng nhiệt độ giữa các mùa có sự khác nhau rõ rệt. Hãy chuẩn bị cả quần áo ấm và quần áo mỏng để dự phòng cho mọi mùa.

Vào mùa xuân, từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết khá dễ chịu. Nhiệt độ vừa phải và có nắng đẹp dù mùa này thường xuyên có mưa. Vào mùa hè, từ tháng 6 đến tháng 9, trời có thể sẽ hơi nóng, chủ yếu là ở phía Nam của Pháp, nhưng hiếm khi nhiệt độ vượt quá 35 độ C.

Từ tháng 10 đến tháng 12, tiết trời mùa thu vẫn còn rất đẹp nhưng thường hay ẩm ướt. Mùa đông lạnh nhưng không quá khắc nghiệt. Thỉnh thoảng có tuyết đi kèm với mưa và nhiệt độ có thể xuống đến âm độ, chủ yếu ở các vùng cao.

2. Kinh tế – xã hội

Pháp là cường quốc kinh tế lớn thứ 6 thế giới, đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu dịch vụ. Pháp có số lượng doanh nghiệp rất lớn, trong đó có doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Pháp có truyền thống lâu đời trong phát minh công nghiệp, hệ thống giáo dục chất lượng cao, đội ngũ nghiên cứu trình độ cao; đầu tư nhiều cho công tác nghiên cứu – phát triển; năng suất lao động thuộc loại hàng đầu thế giới.

3. Giáo dục – Đào tạo

Tại Pháp có khoảng 2,5 triệu sinh viên đang học Đại học. 12% trong số đó là các sinh viên quốc tế. Tất cả đều được hưởng cơ hội học tập rất đa dạng và được theo học mọi chuyên ngành ở mọi trình độ.

Nước Pháp có hơn 3500 cơ sở đào tạo Đại học, công lập và tư thục : 72 trường Đại học Tổng hợp, 25 tổ hợp các trường đại học và các cơ sở đào tạo, 271 trường tiến sĩ, 227 trường kĩ sư được uỷ quyền cấp bằng kĩ sư, 220 trường thương mại và quản lí, 45 trường nghệ thuật công lập, 22 trường kiến trúc và 3000 các trường và các viện tư thục.

Trong số 3000 trường THPT tại Pháp, một số trường có những lớp dự bị vào các Grandes écoles (CPGE), một số trường khác thì có các phân ban Kĩ thuật viên cao cấp (STS) hoặc giảng dạy chương trình bằng Kĩ thuật viên cao cấp (BTS).

Hơn 1.300 chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trên danh mục Programs taught in English (Các chương trình dạy bằng tiếng Anh). Các chương trình học ngắn hạn kết hợp với học tiếng và trao đổi văn hoá cũng luôn chào đón các bạn sinh viên quốc tế. Các bạn có thể xem chi tiết hơn tại danh mục programmes courts (chương trình ngắn hạn) và trên ứng dụng Immersion France.

4. Đời sống sinh viên

Pháp là điểm đến tri thức của rất nhiều du học sinh trên thế giới chính vì vậy nơi đây đã trở thành vòng kết nối của sinh viên khắp các nước. Trong quá trình học tập ở trường, du học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là sinh viên được hoạt động nhóm rất nhiều. Du học Pháp là cơ hội để sinh viên giao lưu với nhau, học hỏi và tìm hiểu về nền văn hóa từ các đất nước khác nhau giúp tăng thêm sự hiểu biết cho bản thân.

Vòng kết nối này cũng chính là cơ hội sau này giúp sinh viên đạt được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống. Trong giao tiếp, càng có nhiều quan hệ tốt sẽ càng có nhiều cơ hội để hoàn thành ước muốn của bản thân. Đặc biệt, đối với đất nước phát triển và có sự liên kết chặt chẽ giữa người với người, sự kết nối giữa các sinh viên với nhau càng trở nên quan trọng.

Tại Pháp, nhờ vào chính sách giảm giá dành cho sinh viên mà họ có những điều kiện sống rất ưu đãi: Nhà ăn sinh viên, khu kí túc xá sinh viên, hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm y tế, giảm giá tàu xe và giải trí (điện ảnh, thể thao, thư viện, các hội sinh viên…) những điều kiện này cho phép sinh viên Pháp và sinh viên du học Pháp với ngân sách tương đối khiêm tốn không chỉ đủ trả những nhu cầu cơ bản mà còn có thể tận hưởng cuộc sống thường nhật ở Pháp.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Pháp trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường Cao đẳng, Đại học Pháp. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Pháp của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579