6 yếu tố cần cân nhắc khi chọn đi du học

Việc đi học ở nước ngoài dường như chưa bao giờ được coi là quyết định đơn giản. Vì vậy, trước khi bạn quyết định đi du học, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc những yếu tố sau:

1. Tại sao bạn muốn đi du học?

Tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình câu hỏi đó trước và sau đó quyết định xem du học có phải là một quyết định thiết thực đối với bạn hay không. Một số lý do có thể là:

Có phải chất lượng giáo dục tốt hơn đất nước của bạn; cơ hội nghề nghiệp tốt hơn; các cơ hội nghiên cứu tốt hơn; bạn muốn sống độc lập; bạn muốn tiếp xúc với quốc tế; bạn muốn tìm việc làm ở nước ngoài; bạn muốn định cư ở nước ngoài vv…

Các câu trả lời đã giúp khách hàng của chúng tôi có cái nhìn sâu sắc về động cơ cá nhân và hướng dẫn họ toàn bộ quá trình nghiên cứu cho việc du học.

2. Bạn muốn học nghành gì?

Biết được chủ đề bạn muốn học có thể thực sự giúp bạn thu hẹp danh sách rút gọn các điểm đến du học của mình. Một số quốc gia nổi tiếng về chuyên môn của họ trong các lĩnh vực và ngành cụ thể, vì vậy bạn sẽ biết phải đi đâu để có được sự giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới.

3. Kiểm tra Bảng xếp hạng Đại học Quốc tế

Một cách khác để xem xét nó là tìm kiếm về lĩnh vực đó  “Những trường đại học tốt nhất ?” trong các bảng xếp hạng uy tín của các tổ chức giáo dục quốc tế. Cho dù chúng đo lường hiệu quả học tập và giáo dục, hoặc môi trường giảng dạy và tính quốc tế của tổ chức, các hệ thống xếp hạng chính là hệ thống phân cấp theo hướng dữ liệu phác thảo sự cạnh tranh giữa các trường đại học lớn trên toàn thế giới. Đi học đại học ở nước ngoài có thể mở ra nhiều khả năng. Bạn có thể theo học tại một số trường đại học tốt nhất trên toàn cầu, trải nghiệm các nền văn hóa mới và tăng khả năng tuyển dụng của mình.

Chọn đúng điểm đến là chìa khóa để tận dụng tối đa trải nghiệm của bạn. May mắn thay, có hàng ngàn quốc gia, thành phố và thị trấn tuyệt vời để bạn lựa chọn. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ không thiếu sự lựa chọn.

4. Các cơ hội nghề nghiệp

Cho dù bạn đang muốn làm việc tại quốc gia bạn đang học tập hay dự định trở về nước, bạn nên lưu ý những cơ hội nghề nghiệp có được sau khóa học của bạn. Đọc về ngành hoặc thị trường tuyển dụng như thế nào. Các kỹ năng bạn sẽ học có được yêu cầu không? Cũng nghiên cứu về cách trường đại học có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm sau đại học.

5. Tài chính

Đối với hầu hết những người mà chúng tôi biết, tài chính giúp thu hẹp sự lựa chọn rất nhiều. Học phí và chi phí sinh hoạt thực sự có thể định hướng cho các quyết định về khóa học của bạn vì chúng sẽ chiếm phần lớn ngân sách của bạn. Có một số trang web sẽ giúp bạn tính toán chi phí sinh hoạt trong thành phố nếu bạn không có nhiều ý tưởng về chúng. Ngoài ra, hãy tìm kiếm các cơ hội học bổng có sẵn trong các trường đại học và liệu bạn có đủ điều kiện để giành được bất kỳ cơ hội nào trong số đó không. Một số quốc gia châu Âu như Bỉ, Hà Lan hoặc Áo cũng cung cấp chương trình giáo dục miễn phí hoặc chi phí rất thấp.

6. Mạng lưới kết nối

Cuối cùng, nếu bạn có một số người mà bạn biết và tin tưởng ở một quốc gia hoặc thành phố, bạn nên chọn nơi đó để học vì họ có thể giúp bạn trong trường hợp có vấn đề.

Mặc dù nó có vẻ đơn giản, nhưng chặng đường từ quyết định đi du học đến khi thực sự đăng ký các khóa học là một chặng đường dài. Nếu có các nhà tư vấn giáo dục nơi bạn sống, tôi thực sự khuyên bạn nên nghe theo sự hướng dẫn của họ vì bạn có thể thấy quá trình này khá mạo hiểm vào một số thời điểm. Lời khuyên cuối cùng, trong khi nghiên cứu các khóa học, hãy duy trì một danh sách ưu và nhược điểm với nhiều yếu tố khác nhau vì nó sẽ thực sự hữu ích khi cuối cùng quyết định đăng ký khóa học nào.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Pháp trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường Cao đẳng, Đại học Pháp. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Pháp của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579