LÝ DO CHỌN DU HỌC THỤY SĨ

LÝ DO CHỌN DU HỌC THỤY SĨ

Thụy Sĩ là nước khá yên bình, xinh đẹp và giàu có. Ngoài ra Thụy Sĩ là một trong những nước thuộc khối Châu Âu hay còn gọi là khối Schengen thu hút hàng ngàn du học sinh mỗi năm đến đây để du học và trải nghiệm. Vậy lý do gì mà đất nước này thu hút nhiều học sinh du học như vậy? Để HICG bật mí cho bạn một vài điều kỳ thú về đất nước này nhé.

1. Đất nước Trung lập phát triển

Là đất nước giàu có, thanh bình, nổi tiếng trong lĩnh vực Ngân hàng, Tài chính, Du lịch… Thụy Sĩ còn là nước công nghiệp phát triển với rất nhiều doanh nghiệp có quy mô quốc tế như: Norvatis, Hoffmann-La Roche trong lĩnh vực Hóa học, nhiều công ty hàng đầu về Công nghệ thực phẩm như: Nestlé, jacobs-Surchard…

2. Đứng đầu trong lĩnh vực Ngân hàng, Khách sạn và Du lịch

Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm 40% tổng số sinh viên của đất nước xứ sở của ngành sản xuất đồng hồ này và con số 40% này đang ngày càng tăng dần lên. Trong số này, hơn một nửa số sinh viên đang theo học chuyên ngành Quản lý Du lịch – Khách sạn.

Nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới. Nhờ vậy Thụy Sĩ trở thành một đất nước Trung lập có nền giáo dục đạt chuẩn cao và được công nhận trên toàn thế giới. Thế mạnh của Thụy Sĩ là chuyên đào tạo về ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và ngành Tài chính ngân hàng. Thực tế, 90% các nhà quản lý tại các khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ.

3. Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp

Mô hình đào tạo vừa học, vừa làm của nền giáo dục Thụy Sĩ mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm cho tương lai nghề nghiệp sau này. Đồng thời giúp sinh viên tăng thêm nguồn thu nhập trong quá trình học tập tại Thụy Sĩ. Sinh viên học tại Thụy Sĩ có thể học hai ngôn ngữ cùng một lúc, ngoài ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ học chính, sinh viên có thể chọn thêm ngôn ngữ thứ 3 để học tập là tiếng Pháp, Tây Ban Nha, hoặc tiếng Đức. Mục đích đào tạo này nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ trong nghề nghiệp Quản trị Du lịch và Khách sạn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận văn bằng của Thụy Sĩ hoặc của Anh, Mỹ.

4. Thực tập có trả lương

Sinh viên vừa học vừa làm (5 tháng học lý thuyết, 4 – 6 tháng thực tập) được trả lương. Đặc biệt học sinh học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn được tham gia thực tập tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hoặc có thể thực tập ở các quốc gia khác. Thời gian thực tập 4 – 6 tháng/năm, sinh viên được trả lương sau khi trừ mọi khoản tiền ăn ở sinh hoạt, còn tiết kiệm được 1.000 – 1.400 USD/tháng.

5. Nhập học quanh năm

Các khóa học tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần một năm vào tháng 1 – 2 hoặc tháng 8 – 9. Nhưng cũng có những trường khai giảng 3 – 4 lần một năm nên sinh viên có thể chọn cho mình thời gian học phù hợp.

6. Môi trường học của Thuỵ Sĩ

Với cái nhìn định hướng kinh tế toàn cầu, Thụy Sĩ có các sinh viên đến từ hơn 50 nước khác nhau, sinh viên không chỉ học Quản trị kinh doanh du lịch – khách sạn mà còn có các cơ hội tìm hiểu văn hoá, lịch sử của các dân tộc khác nhau. Sinh viên hoàn toàn thích thú với môi trường học tập ở đây. Hơn thế nữa, tại đất nước này bạn sẽ được chú trọng thực hành nhiều hơn là lý thuyết mà một số quốc gia khác không có được sự ưu tiên này.

Sinh viên có thể lựa chọn học tại những trường đại học nổi tiếng như: SMU, SHMS, IHTTI, Schiller International University, Benedict, vv…

7. Chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên và hòa nhập

Thụy Sĩ cung cấp những thiết bị cần thiết và hiện đại nhất cùng điều kiện học tập tuyệt vời cho các tài năng trẻ, đồng thời khuyến khích học sinh, sinh viên quốc tế hòa nhập tại Thụy Sĩ.  Học sinh quốc tế  không chỉ bị thu hút bởi cơ hội học đa ngôn ngữ ở đây mà còn  bởi hệ thống giáo dục mang tính thực tiễn cao. Nhiều chuyên gia, giáo sư của các trường đại học cùng với rất nhiều các sinh viên từ các chuyên ngành khác nhau tham gia các hoạt động nghiên cứu do các chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Thụy Sĩ mang lại.

8. Một số lợi ích khi du học Thụy Sĩ

– Du học sinh được nhận bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ quốc tế của Thụy Sĩ hoặc Anh Quốc.

– Đây là quốc gia vô cùng lý tưởng trau dồi thêm các ngôn ngữ: Anh, Đức, Pháp, Ý,…

– Chương trình học tại Thụy Sỹ đa dạng phong phú, phổ biến, phù hợp với thực tiễn bao gồm 6 tháng lý thuyết , 6 tháng thực tập hưởng lương (tối thiểu 12.500 CHF (12.800 USD)/ 6 tháng) tuỳ theo năng lực của mỗi du học sinh.

– Bên cạnh đó, du học sinh được quyền lựa chọn nơi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn ở Châu Âu như Tây Ban Nha, Đức, Pháp,…

–  Phía nhà trường đảm bảo về việc giới thiệu nơi thực tập tại các nước trên thế giới  nếu du học sinh có nhu cầu muốn trải nghiệm tại 1 đất nước khác hoặc giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các nhà hàng hoặc khách sạn của Thụy Sỹ.

– Sau khi Tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được giới thiệu đi làm trong 2 năm tại các nước Châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Hồ sơ và thủ tục xin Visa sẽ được làm trực tiếp tại Thụy Sỹ.

9. Đất nước hạnh phúc với văn hóa rất đa dạng

Theo World Happiness Report năm 2018, Thụy Sĩ thuộc top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới dựa trên các yếu tố việc làm và thu nhập, dịch vụ hỗ trợ xã hội, mức độ tự do, môi trường sống trong lành gần gũi với thiên nhiên, năng lực điều hành của chính phủ… Hơn hết, quốc gia này còn có nền dân chủ rất cao, bình đẳng, được tôn trọng, công dân bình thường có thể đề nghị thay đổi hiến pháp hoặc có thể được yêu cầu trưng cầu dân ý về luật pháp mới.

Là một quốc gia giàu có với nền kinh tế phát triển mạnh cùng GDP đầu người cao, thế nhưng Thụy Sĩ lại có thời gian làm việc thấp hơn so với những quốc gia khác. Đặc biệt, theo Business Insider, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), người Thụy Sĩ có tuổi thọ trung bình cao top đầu thế giới (83,2 tuổi) nhờ có hệ thống phúc lợi và chăm sóc sức khỏe người dân đặc biệt tốt.

Sự đa dạng về ngôn ngữ chính là lợi thế dành riêng cho những bạn trẻ chọn du học Thụy Sĩ bởi các em có môi trường không thể tốt hơn để học hỏi thêm, làm giàu vốn ngoại ngữ của bản thân, qua đó giúp nâng cao cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Có một thực tế không phải ai cũng biết rằng, đa số nhà tuyển dụng thích tuyển nhân viên là người Thụy Sĩ hoặc tốt nghiệp từ các trường đại học, học viện của Thụy Sĩ bởi họ thường thông thạo từ 2 thứ tiếng cũng như có kỹ năng sống, làm việc nhuần nhuyễn.

HICG HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Thụy Sĩ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Thụy Sĩ của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579