Lý do bạn nên chọn Vương quốc Bỉ để du học năm học 2023?

Nhiều quốc gia tự xưng là “trái tim của Châu Âu”, nhưng Vương quốc Bỉ mới là quốc gia phù hợp với danh hiệu đó nhất: Quốc gia nhỏ bé, nhưng đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình Châu Âu mà chúng ta biết ngày hôm nay, và thủ đô Brussels, là trụ sở của chính phủ Liên Minh Châu Âu EU và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO. Với nhiều lựa chọn từ nhiều ngành học đa dạng, Vương quốc Bỉ cũng là một điểm đến thú vị cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có ý định du học châu Âu mà chưa biết chọn quốc gia nào? Hãy xem một số lợi thế sau của du học Vương quốc Bỉ để bạn có thêm lựa chọn.

1. Chương trình học bằng tiếng Anh, có các trường đại học hàng đầu để lựa chọn

Ví dụ, Đại học Ghent, thành lập năm 1817, nằm trong top 100 của bảng xếp hạng thế giới với 11 trường thành viên. Sinh viên quốc tế thường chiếm khoảng 10% trong tổng số 41.000 sinh viên. Trường KU Leuven là trường đại học lớn và là một trong những trường lâu đời nhất ở châu Âu vì nó được thành lập cách đây gần 600 năm. Trường cũng nằm trong top 100 của bảng xếp hạng thế giới với danh tiếng tuyệt vời về nghiên cứu. Ngoài ra còn các trường đại học khác rất tốt là Đại học Liège được thành lập vào năm 1817 hay Đại học Tự do Brussels được thành lập năm 1834.

2. Học phí thấp khó tin với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Âu

Học phí giao động khoảng từ 400 – 4500 EUR 1 năm (khoảng từ 10 -150 triệu VND/ năm) tùy trường, đây là mức học phí vô cùng hấp dẫn với chất lượng giáo dục đại học tại Bỉ, hầu hết các trường đều nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất châu Âu.

3. Nhiều cơ hội làm việc sau khi ra trường

Vương quốc Bỉ là một xã hội năng động, nền kinh tế có tính toàn cầu mạnh mẽ và nằm ở trung tâm châu Âu. Bạn có thể di chuyển từ Brussel đến Paris, London hay Amsterdam trong khoảng thời gian 1-2 giờ tàu.  Bỉ có vị trí nằm tại trung tâm của một khu vực công nghệ cao nên rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp từ các trường Đại học của Bỉ. Trong khoảng thời gian học tập tại Bỉ, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình  việc làm thêm với lương tháng 30 triệu VND.

4. Có thể đi lại tự do trong 26 đất nước thuộc châu Âu

Với Visa du học Bỉ, bạn cũng có thể tự do đi lại thoải mái mà không cần xin visa khi tới các nước khác trong khối liên minh châu Âu. Điều này giúp bạn có thể trao đổi một kì học tại 1 quốc gia châu Âu khác, cũng như tìm cơ hội việc làm tại quốc gia khác Bỉ sau khi tốt nghiệp.

5. Hầu hết người dân đều nói thành thạo 3 ngôn ngữ là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Anh

Điều này khiến Vương quốc Bỉ trở thành xã hội giao thoa hài hòa và tôn trọng sự khác biệt, thu nhập bình quân đầu người thuộc top cao nhất châu Âu, khiến xã hội trở nên thịnh vượng và yên bình. Vương quốc Bỉ có văn hóa đa dạng, an toàn, là trụ sở của EU và NATO. Vì vậy đây sẽ là điểm đến vô cùng an toàn cho các bạn trẻ muốn nuôi dưỡng ước mơ du học.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579