Hướng dẫn cho người lần đầu làm hồ sơ xin học bổng du học

Hướng dẫn cho người lần đầu làm hồ sơ xin học bổng du học

Các giấy tờ cần thiết:

1. Bảng điểm: là tài liệu quan trọng nhất của hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị bảng điểm gần nhất. Đối với ứng viên Cử nhân, bạn được yêu cầu nộp cả học bạ ba năm trung học và kết quả của các kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và đôi khi là điểm thi Đại học. Với chương trình Thạc sĩ, trường yêu cầu điểm các học kỳ.

Thời điểm bạn nộp hồ sơ, không thể cung cấp các giấy tờ trên vì chưa hết năm học, bạn có thể nộp bổ sung khi có kết quả. Lưu ý rằng bạn nên viết thư cho trường để thông báo cho bạn về những bổ sung đó vào thời gian sau.

Nếu bạn có bảng điểm tốt và một số giấy chứng nhận học sinh giỏi cũng nên đưa vào để tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn.

2. Bài luận: đây được coi là phần giúp bạn trình bày năng lực học tập của mình để người được cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn phù hợp để nhận học bổng đó. Tùy theo yêu cầu và mục đích của bài luận mà bạn nên tìm hiểu những cách viết khác nhau. Có trường yêu cầu bạn viết theo chủ đề, có trường sẽ để bạn tự sáng tạo.

Tùy theo tính chất của học bổng mà bạn nên có những cách giới thiệu khác nhau để phù hợp với những trường hợp khác nhau. Dù chọn loại học bổng nào, bạn cũng cần khéo léo kết hợp kinh nghiệm thực tế có được. Ngoài ra, bạn cũng nên đề cập đến bối cảnh Xã hội hiện tại của nước bạn để thuyết phục họ rằng bạn sẽ là người mang lại sự thay đổi tích cực trong tương lai, sau khi được tạo điều kiện theo đuổi chuyên ngành. ở đó.

3. Thư giới thiệu: Thư giới thiệu hay còn gọi là Thư giới thiệu là một lá thư đánh giá trình độ của bạn một cách khách quan thông qua một người khác. Sinh viên thường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc giảng viên phụ trách các đề tài nghiên cứu ở cấp đại học viết về học lực của mình.

Việc cần làm là tìm người có uy tín và đã từng làm việc trực tiếp với bạn. Để có nhiều khả năng được chấp nhận, trước tiên hãy nói chuyện với người đó để nói rõ về mục đích của bức thư, ai là người nhận nó và nói chuyện với họ về những điểm bạn muốn họ nhấn mạnh trong bức thư. Nội dung càng chi tiết và dễ kiểm chứng càng tốt (ví dụ như một hoạt động, sự kiện mà bạn đã tham gia hoặc tên công trình khoa học đăng trên trang web của trường chẳng hạn)

Đến với Công ty HICG Việt Nam, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn hồ sơ quốc tế và tư vấn du học các nước trên thế giới, chúng tôi sẽ giúp bạn:

– Tư vấn các tài liệu cần thiết.

– Hướng dẫn viết luận phù hợp dựa trên năng lực và kinh nghiệm của bạn.

– Viết thư giới thiệu cho bạn những trường phù hợp với năng lực của bạn.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579