HỎI ĐÁP DU HỌC NEW ZEALAND

HỎI ĐÁP DU HỌC NEW ZEALAND

Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền kinh tế mạnh, xã hội phát triển, hệ thống giáo dục hoàn thiện, chính sách định cư cởi mở, … có quá nhiều lý do tuyệt vời để New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng cho học tập và sinh sống. Nhận thấy sự quan tâm lớn của phụ huynh và học sinh đối với quốc gia này, dưới đây HICG xin giải đáp một số thắc mắc phổ biến nhất xoay quanh du học New Zealand.

1. Có học bổng du học New Zealand dành cho sinh viên quốc tế không?

Có rất nhiều học bổng du học New Zealand dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại quốc gia này. Để đạt được học bổng, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định, có thể khác nhau giữa các trường đại học, nhưng về cơ bản là dựa trên: ngành học, kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa, tình trạng tài chính của sinh viên…

2. Triển vọng việc làm của sinh viên quốc tế sau khi ra trường?

Với sự thiếu hụt các kỹ năng ở nhiều lĩnh vực trong thị trường lao động New Zealand, sinh viên tốt nghiệp đang được tìm kiếm rất nhiều ở New Zealand. Cụ thể, tại đây đang có nhu cầu lớn đối với lao động có tay nghề cao ở các ngành về y tế, công nghệ thông tin và truyền thông, nông nghiệp và kỹ thuật. Các sinh viên với kỹ năng mà các ngành đang có nhu cầu muốn ở lại New Zealand lâu dài có thể nộp đơn xin visa định cư diện tay nghề, cho phép sống và làm việc tại New Zealand vô thời hạn.

3. Ở New Zealand có chương trình trung học không hay phải tốt nghiệp 12 xong mới đi học được?

New Zealand có đủ các bậc học đều tiếp nhận sinh viên quốc tế. Có thể đăng ký chương trình Trung học, Cao đẳng, Đại học và cả sau Đại học. Độ tuổi đi học Trung học ở New Zealand lý tưởng nhất (nếu gia đình có điều kiện) là học sinh từ 15 tuổi.

4. Múi giờ ở New Zealand chênh lệch với Việt Nam như thế nào?

Múi giờ của New Zealand chênh lệch so với Việt Nam 6h, ví dụ nếu ở Việt Nam đang là 8h sang thì New Zealand lúc đó là khoảng 14h. Điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến thói quen sinh hoạt và các hoạt động hang ngày của em.

5. Có đường bay thẳng từ Việt Nam sang New Zealand không ạ?

Hiện tại đã có hãng hàng không Air New Zealand khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Auckland, chỉ mất khoảng 10h, trong khi các hang hang không khác thì phải quá cảnh tại đất nước khác như: Singapore, Malaysia, Hồng Kông,… và mất khoảng 14-15h bay.

6. Hệ thống giáo dục của New Zealand có 13 lớp, vậy em chỉ học hết lớp 12 ở Việt Nam thôi có phải sang học lớp 13 của New Zealand không ạ?

Vì hệ thống giáo dục THPT của 2 nước khác nhau nên em sẽ cần phải tham gia khóa học dự bị Đại học trước khi vào khóa chính Đại học của New Zealand nhé. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều trường không yêu cầu học khóa Dự bị này, hoặc linh động với những hồ sơ có điểm GPA cấp 3 và IELTS cao, cũng như các hoạt động ngoại khác tích cực.

7. Du học New Zealand không cần IELTS có được không?

Bên cạnh những câu hỏi về du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu thì cũng có không ít bạn trẻ thắc mắc rằng: “Liệu không có bằng IELTS thì có được du học tại New Zealand hay không?” Câu trả lời là “Được” bạn nhé. Tại New Zealand, một số trường học cung cấp khóa học tiếng Anh trước khóa chính thức dành cho du học sinh nếu chưa có bằng IELTS hoặc thiếu điểm IELTS đầu vào. Nơi đây luôn tạo ra những cơ hội tốt nhất cho du học sinh để phát triển bản thân, mở rộng con đường học vấn.

8. Các kỳ nhập học tại New Zealand?

Các kỳ nhập học (thời điểm tuyển sinh) thường bắt đầu vào Tháng 2 và Tháng 5/Tháng 7 hàng năm. Tuy nhiên, một số trường có thể có đến 3 học kỳ. Hầu hết các trường đại học bắt đầu năm học mới vào Tháng 2 và Học kỳ 1 nằm trong Tháng 6. Các sinh viên thường phải có 2 đến 4 tuần nghỉ đông trước khi vào học kỳ 2 Tháng 7. Kỳ nghỉ hè tại New Zealand thường bắt đầu từ Tháng 12 đến Tháng 2.

9. Tôi có cần xin visa du học New Zealand không?

Sinh viên nước ngoài đến New Zealand học tập đều phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Nếu bạn dự định đến New Zealand học tập hơn 3 tháng, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa du học New Zealand.

10. Các hình thức học bổng của New Zealand là gì?

Một vài hình thức học bổng phổ biến ở New Zealand:

+ Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand.

+ Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH.

+ Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam) với điều kiện ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng Thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

11. Trường hợp đã có bằng ĐH tại Việt Nam, nay muốn sang New Zealand học nghề hay học một chứng chỉ để dễ kiếm việc làm. Không biết như vậy có xin visa được không? Và cần phải có những điều kiện nào thỏa mãn? Thủ tục và chứng minh tài chính thế nào?

Có hai điều kiện để xin visa đi học tại New Zealand: kết quả học tập tại Việt Nam và khả năng tài chính. Các trường sẽ yêu cầu trình độ Anh văn tối thiểu để được nhận vào học (bạn có thể học Anh văn ở Việt Nam hay ở New Zealand).

Thủ tục chứng minh tài chính để du học tại New Zealand căn cứ theo các loại giấy tờ sau: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, trái phiếu, ngân phiếu, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận góp vốn trong công ty (nếu là cổ đông), giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng của đơn vị công tác, hợp đồng lao động…

Tùy theo tình hình tài chính của gia đình bạn mà sử dụng các loại giấy tờ nêu trên để chứng minh. Tất cả các loại giấy tờ trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

HICG HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học New Zealand của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579