HỌC TẬP TẠI NƯỚC HÀ LAN

HỌC TẬP TẠI NƯỚC HÀ LAN

Đất nước Hà lan

Hà Lan, hay Hà Lan: một trong những quốc gia phổ biến nhất ở Châu Âu đối với sinh viên quốc tế. Không có gì ngạc nhiên, với một số trường đại học tốt nhất thế giới, phương pháp giáo dục hiện đại và môi trường thân thiện.

Đất nước Hà Lan được gọi là “Netherlands” hay “Holland”?

Nhiều người nghĩ rằng “Holland ” và ” Netherlands” có nghĩa giống nhau. Ngay cả trong nước, bạn có thể nghe thấy người dân địa phương nói “Holland” khi đề cập đến cả đất nước. Về mặt kỹ thuật,  gọi như vậy không chính xác. Toàn bộ đất nước được gọi là Hà Lan. Nó bao gồm mười hai tỉnh; hai trong số các tỉnh này tạo nên vùng Hà Lan, được chia thành Bắc và Nam Hà Lan (Noord- và Zuid-Holland, tương ứng).

Việc sử dụng rộng rãi “Hà Lan” như một thuật ngữ cho toàn bộ đất nước bắt nguồn từ thế kỷ 17, khi Hà Lan là tỉnh có ảnh hưởng nhất trong số các tỉnh của Hà Lan. Khu vực Hà Lan vẫn chiếm một phần lớn dân số; ba thành phố lớn nhất của Hà Lan nằm ở đây – Amsterdam, Rotterdam và The Hague (Den Haag). Do đó, “Holland” vẫn đồng nghĩa với ” Netherlands” đối với nhiều người. Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng: Tổ chức chính thức quảng bá đất nước như một điểm đến du học còn được gọi là “Study in Holland”.

Các trường đại học ở Hà Lan

Ở Châu Âu, Hà Lan đã rất sớm áp dụng hệ thống Cử nhân / Thạc sĩ và cung cấp các lập trình viên bằng tiếng Anh. Điều này đã dẫn đến một trong những lựa chọn các khóa học lớn nhất trên lục địa. Bạn có thể chọn giữa nhiều bằng Cử nhân và Thạc sĩ tại khoảng 70 cơ sở giáo dục đại học.

Bạn cũng có thể mong đợi một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn: Hơn 112.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Khoảng 16% tổng số sinh viên đến từ nước ngoài – một trong những tỷ lệ cao nhất ở bất kỳ đâu ở Châu Âu.

Cũng như ở các nước châu Âu khác, các trường đại học ở Hà Lan thường được phân loại là “trường đại học nghiên cứu”, cung cấp nhiều lập trình viên học tập theo định hướng nghiên cứu hoặc “trường đại học khoa học ứng dụng”, cung cấp nhiều lập trình viên nghiên cứu định hướng thực hành hơn.

Học phí ở Hà Lan

Học phí ở Hà Lan gần như ngang bằng với các nước khác ở Châu Âu.

Nếu bạn là sinh viên đến từ Liên minh Châu Âu, bạn sẽ phải trả khoảng 2.000 euro mỗi năm cho việc học của mình.

Học phí cho sinh viên không thuộc EU khác nhau giữa các trường và từ lập trình viên sang lập trình viên. Lập trình viên cử nhân thường có học phí từ 6.000 đến 15.000 euro mỗi năm; Lập trình viên của Master ở Hà Lan thường có chi phí từ 8.000 đến 20.000 euro mỗi năm.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Một định kiến ​​về người Hà Lan là họ có máu đàm phán. Hà Lan với lịch sử đi biển từ lâu đã trở thành một quốc gia quan trọng đối với thương mại quốc tế. Chính tại đây, khái niệm công ty cổ phần đã được phát minh.

Một số công ty lớn nhất thế giới là của Hà Lan và nhiều tập đoàn toàn cầu có trụ sở chính ở Châu Âu tại Hà Lan. Cùng với tư duy quốc tế của đất nước, bạn tìm thấy một lực lượng lao động thông thạo tiếng Anh và rất hoan nghênh nhân viên nước ngoài. Đó là những điều kiện ban đầu cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn tốt nghiệp với bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường đại học Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội tốt để tìm được việc làm và ở lại lâu hơn.

Phương tiện đi lại ở Hà Lan

Sân bay quan trọng nhất của đất nước cho đến nay là Amsterdam-Schiphol; là một trong những trung tâm bận rộn nhất của Châu Âu, bạn có thể đến đây dễ dàng từ hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Hà Lan là một quốc gia tương đối nhỏ, nhưng đông dân cư. Với nhiều kết nối, khá dễ dàng để khám phá các thành phố khác và vùng nông thôn. Nếu thời tiết cho phép, bạn thậm chí có thể cân nhắc một chuyến tham quan bằng xe đạp kéo dài. Rốt cuộc, giống như hầu như tất cả những người khác học ở Hà Lan, bạn nên mua một chiếc xe đạp ngay sau khi đến.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn có thể dễ dàng thực hiện các chuyến đi ngắn ngày đến các nước láng giềng Đức hoặc Bỉ. Và bằng tàu hỏa hoặc máy bay, phần còn lại của châu Âu cũng nằm trong tầm tay nếu bạn muốn khám phá.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Hà Lan trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường Cao đẳng, Đại học Hà Lan. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Hà Lan của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579