HỎI ĐÁP DU HỌC HÀ LAN 

HỎI ĐÁP DU HỌC HÀ LAN 

Du học Hà Lan, hay bất kỳ nước nào cũng vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi kéo dài đến 1 năm, 2 năm, thậm chí là 4, 5 năm và hơn thế. Vậy thì cần bao lâu để chuẩn bị? Danh sách các thứ cần chuẩn bị gồm những gì? Và rất nhiều các câu hỏi được đặt ra cần phải trả lời. Những thắc mắc này sẽ được HICG giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

1. Thủ tục xin visa du học Hà Lan như thế nào?

Sau khi bạn đăng ký nhập học và thanh toán học phí, nhà ở cho trường, trường Đại học Hà Lan sẽ đăng ký giấy phép cư trú tại Hà Lan cho bạn. Khi được cấp giấy phép cư trú, trường sẽ thông báo để bạn liên hệ xin visa Schengen tại Đại sứ quán Hà Lan hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan.

Tham khảo website www.hollandinvietnam.org để biết thêm thông tin chi tiết.

Visa Schengen cấp cho sinh viên Việt Nam du học Hà Lan có thời hạn tối đa 3 tháng. Khi sinh viên tới Hà Lan, trường đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn thủ tục nhận giấy phép cư trú thời hạn 01 năm. Sau đó bạn sẽ gia hạn giấy phép cư trú cho những năm tiếp theo. Trường sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục này.

2. Danh sách trường đại học Hà Lan đào tạo MBA và yêu cầu đầu vào?

Chương trình MBA được giảng dạy ở nhiều trường đại học Hà Lan. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường tại: www.studyfinder.nl

Thông thường đối với chương trình MBA, yêu cầu đầu vào như sau:

– Tốt nghiệp đại học của chuyên ngành liên quan;

– Điểm TOEFL iBT tối thiểu 90 hoặc điểm IELTS 6.5;

– Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm;

– Chứng chỉ GMAT và thư giới thiệu (tùy theo trường bạn apply có thể yêu cầu)

3. Tiêu chí đầu vào thế nào?

Khi đã chọn được chương trình học/khóa học yêu thích, bạn cần tính toán đến các tiêu chí đầu vào. Hầu hết các tiêu chí này được quy định sẵn bởi các trường.

– Về bằng cấp:

Để theo học chương trình cử nhân, bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông/hoặc bằng tốt nghiệp ở trình độ tương đương. Khá giống các đặc điểm chung ở Việt Nam: tuỳ vào đặc điểm ngành, các yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau. Ví dụ, một số ngành được đào tạo phổ biến sẽ giới hạn số lượng sinh viên. Riêng ngành nghệ thuật, các trường đào tạo có thể đưa ra các yêu cầu khác của riêng họ.

Để theo học Thạc sĩ, bạn bắt buộc phải có bằng Cử nhân hoặc bằng cấp tương đương.

– Ngoại ngữ:

Bạn phải có IELTS hoặc TOEFL hoặc các bài kiểm tra trình độ khác ở Cambridge English.

– TOEFL: ít nhất 550 đối với kì thi giấy và 213 đối với kỳ thi máy tính.

– IELTS: ít nhất 6.0 đối với bậc đại học và 6.5 đối với bậc thạc sĩ

Các bài kiểm tra năng lực tiếng Anh khác tại: Cambridge English

Trường hợp bạn không đủ điều kiện đầu vào bạn sẽ apply học một khóa dự bị tiếng anh tại Hà Lan đăng ký tối thiểu có 5.0 ielts

4. Nếu chưa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thì có thể đăng ký học THPT tại Hà Lan không?

Bạn có thể đăng ký học tú tài quốc tế (IB) tại Hà Lan. Tuy nhiên Hà Lan hiện nay hạn chế tiếp nhận chương trình THPT đối với học sinh quốc tế.

5. Hồ sơ yêu cầu để nhập học đại học tại Hà Lan cho học sinh hết lớp 12 ở Việt Nam gồm những giấy tờ gì?

Yêu cầu đầu vào của các trường đại học khoa học ứng dụng thông thường như sau:

– Tốt nghiệp phổ thông trung học (bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tạm thời và bảng điểm)

– Điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL (ibt) 79-80. Nếu chưa đủ điểm có thể vào học khóa dự bị

– Sơ yếu lý lịch

– Thư bày tỏ nguyện vọng

– Hộ chiếu còn hiệu lực

6. Có những loại học bổng nào tại Hà Lan?

Học bổng du học Hà Lan hiện có 2 hình thức là học bổng chính phủ và học bổng tài năng của từng trường.

Sinh viên Việt Nam lúc trước chỉ được tham gia học bổng Chính phủ Holland Scholarship, trị giá mỗi suất là 5.000 Euro, kể từ niên khóa 2016 – 2017 có thêm chương trình Orange Tulip Scholarship với tổng trị giá là 400.000 Euro. Để nhận được học bổng, sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu chung của Chính phủ và những điều kiện cụ thể của ngôi trường mình đang theo học, được trao tặng cho năm nhất khóa học.

Học bổng tài năng của từng trường sẽ có điều kiện cụ thể riêng và thời gian áp dụng cũng khác nhau. Một số trường như Đại học KHUD HAN thì chương trình này sẽ được áp dụng cho cả 4 năm học cử nhân tại trường.

7. Hình thức đào tạo của các trường Hà Lan là gì?

Các trường tại Hà Lan chia thành đại học nghiên cứu (ví dụ:  ĐH Tilburg, ĐH Erasmus Rotterdam, ĐH Amsterdam…) và đại học khoa học ứng dụng (ví dụ: ĐH HAN, ĐH Stenden, ĐH Fontys, ĐH Kinh doanh Rotterdam).

– Đại học nghiên cứu: tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng khoa học trong cuộc sống sản xuất. Chương trình cử nhân của trường sẽ kéo dài 3 năm và thạc sĩ sẽ từ 1 hoặc 2 năm.

– Đại học khoa học ứng dụng: đào tạo định hướng thực tiễn, giúp sinh viên có đủ kiến thức và kĩ năng tham gia vào những ngành nghề cụ thể. Thời gian học khóa cử nhân là 4 năm và thạc sĩ là 1 năm.

8. Trường nghiên cứu và ứng dụng khác nhau cơ bản nhất là gì?

– Về thời gian học: nghiên cứu là 3 năm, ứng dụng là 4 năm

– Về thời gian thực tập và dự án: ứng dụng được thực tập nhiều hơn

– Về nội dung đào tạo: nghiên cứu thiên về phân tích chuyên sâu, ứng dụng đi vào thực tiễn áp dụng cho các doanh nghiệp.

9. Sau khi học xong, có được định cư tại Hà Lan hay không?

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có 1 năm để tìm kiếm việc làm. Nếu có được việc làm trong vòng 5 năm thì sẽ được định cư tại Hà Lan.

10. Thực tập có nằm trong chương trình đào tạo của Hà Lan hay không?

Tùy theo đặc thù đào tạo mà các trường Hà Lan xây dựng chương trình thực tập riêng. Thường sinh viên sẽ được thực tập vào năm 3 hoặc năm 4 trong khóa học cử nhân. Một số trường còn kết hợp giữa thực tập với chương trình trao đổi du học sinh để sinh viên có thể tham gia trải nghiệm môi trường quốc tế, gặt hái nhiều kinh nghiệm quý giá.

11. Hạn nộp hồ sơ du học và hồ sơ học bổng khi du học Hà Lan năm 2022 là khi nào?

Du Học Hà Lan có 2 kỳ nhập học là tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên kỳ khai giảng chính là tháng 9. Tùy trường mà hạn nộp hồ sơ cho kỳ tháng 9 của đại học Nghiên cứu có thể là 15/1; 15/2 hoặc 15.3. Trường Đại học Khoa học Ứng dụng là 15/3; 15.4 hoặc 15.5. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ sớm khi bạn bắt đầu vào lớp 12 và bắt đầu vào năm cuối đại học.

Bạn hãy cố gắng có IELTS trước ngày 15/1 hoặc chậm nhất là ngày 15/3 để có cơ hội xin được các suất học bổng giá trị của Chính phủ hoặc của các trường. Đừng chỉ vì chưa biết các chuẩn bị lộ trình du học hợp lý, khiến bạn bỏ lỡ những suất học bổng giá trị nhé.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Hà Lan trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường Cao đẳng, Đại học Hà Lan. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Hà Lan của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579