HỌC TẬP TẠI NƯỚC ÚC

HỌC TẬP TẠI NƯỚC ÚC

Australia từ lâu được mệnh danh là “Thiên đường hạnh phúc” không chỉ vì quốc gia này có môi trường sống lý tưởng cùng sự phát triển kinh tế tuyệt vời, nơi đây còn sở hữu một nền tảng giáo dục chất lượng hàng đầu dành cho du học sinh. Cùng HICG khám phá ngay về đất nước này nhé!

1. Hệ thống giáo dục 

Hệ thống giáo dục Australia với hơn 1200 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể theo học ở tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, đến giáo dục và đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc đại học và sau đại học. Bạn có thể học Bằng Cử Nhân hoặc học khóa học ngắn hạn trong khi đang làm việc hoặc đi du lịch ở đất nước này.

Dù bạn học ở trình độ nào hoặc học trong bao lâu, luật pháp Australia luôn chú trọng việc đảm bảo chất lượng giáo dục và bảo vệ cho các du học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục của Australia hiện nay đứng trong nhóm 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới. Điều này có nghĩa là các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức hữu ích theo phương pháp giảng dạy chất lượng với phương châm nổi bật “Phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập”. Bằng cấp tại Australia cũng được công nhận trên toàn cầu.

2. Đất nước đề cao văn hóa tự học.

So với nhiều quốc gia khác trên thế giới, nhất là so với Việt Nam của chúng ta, thì thời gian học tập tại trường, tại giảng đường của học sinh, sinh viên tại Úc là cực kỳ ít. Trung bình khoảng 2 giờ đồng hồ mỗi ngày nghe giảng tại giảng đường hoặc lớp học, nhưng học sinh tại Úc luôn tự dành thêm từ 4 đến 8 giờ cho việc tự học tại nhà, tại thư viện, hoặc thông qua các hoạt động tìm hiểu bên ngoài nhà trường như bảo tàng,… Nếu bạn hoặc con cái của bạn là một người thích học, có tính chủ động cao trong việc học tập và tìm hiểu kiến thức thì Úc là một đất nước rất phù hợp và bạn rất dễ để hòa nhập văn hóa học tập của họ.

3. Nền giáo dục không có khoảng cách về quyền lực

Tại Úc, thường các học sinh sẽ gọi giáo viên của mình bằng tên riêng. Điều này không có nghĩa là thiếu tôn trọng, mà là thể hiện sự thoải mái ở đây. Giữa giáo viên và học sinh có rất ít đến gần như không có khoảng cách về quyền lực. Học sinh có thể góp ý trực tiếp với giáo viên về mọi thứ liên quan đến học tập, có thể chỉ ra những chỗ mà giáo viên chưa đúng, và tất nhiên những điều đó luôn được giáo viên tiếp thu. Bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh giáo viên chơi thể thao cùng học sinh, hoặc tham gia các buổi liên hoan cùng nhau như những người bạn. Điều này cũng giúp học sinh thoải mái hơn, và giúp giáo viên hiểu học sinh hơn, không chỉ là trong việc đào tạo.

4. Ít thi cử, nhưng nhiều bài tập

Kết quả học tập của một học sinh tại Úc sẽ được thể hiện dựa trên kết quả của các bài luận và thuyết trình, chứ không phải dựa trên kết quả thi cuối kì như chúng ta vẫn thường thấy ở Việt Nam. Các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đều đánh giá cao cách đánh giá kết quả này bởi vì nó phản ánh chính xác được cả một quá trình học tập của học sinh, chứ không phải là chỉ căn cứ vào kết quả điểm số của một vài bài thi mang tính giai đoạn, khó đánh giá được thực tế và có nhiều tiêu cực. Ở Việt Nam cũng đang phát triển phương thức này rất tốt.

5. Hệ thống chấm điểm mới

Ở Úc sẽ không có điểm theo thang điểm 10 hoặc 100 như ở Việt Nam nữa, mà các trường sẽ dùng các ký tự để đánh giá điểm của học sinh. Mức điểm cao nhất tại Úc là HD ( viết tắt của High Distinction), tiếp theo là D (viết tắt của Distinction), Cr ( viết tắt của Credit), P (viết tắt của  Pass ) và tệ nhất là F (viết tắt của Fail).

6. Luôn đề cao tinh thần phản biện trong giáo dục

Đây là một điểm khác biệt khá lớn của Úc với các quốc gia khác, kể cả là các quốc gia châu Âu hay Việt Nam, và nhiều năm trở lại đây, cũng đã có nhiều quốc gia đã dần định hướng tư duy phản biện cho học sinh theo cách tương tự. Ở Úc, thời gian học tập tập trung ở giảng đường luôn được đan xen bởi những phần tranh luận, phản biện. Các giáo viên ở Úc luôn đề cao các phát biểu của học sinh cho dù các phát biểu đó là đúng hay sai. Học sinh có thể đưa ra ý kiến để phản biện lại giáo viên ngay trong lúc giáo viên đang giảng bài. Bạn cần hiểu rằng phản biện lại giáo viên không phải là “cãi” giáo viên, mà là đưa ra các quan điểm dựa trên sự tư duy kiến thức một cách có khoa học để cùng nhau làm sáng tỏ vấn đề. Vậy nên sẽ rất có lợi cho việc phát triển sự tự tin và bày tỏ quan điểm của học sinh.

7. “Thành tích” đáng nể của nền giáo dục Australia

Luôn có ít nhất một trường Đại học của Úc góp mặt trong Top 50 trường Đại học đẳng cấp trên toàn thế giới, từ Khoa học tự nhiên, Toán học, cho đến Y khoa, Nông nghiệp,… đủ để thấy rằng nước Úc sở hữu một nền giáo dục tiên tiến vượt trội, là nơi sản sinh ra những cá nhân xuất sắc, có trình độ trong nhiều lĩnh vực.

Đây cũng là nơi đã khám phá và mang đến những cải tiến quan trọng cho cuộc sống con người như Penicillin, IVF, siêu âm, Wi-Fi, Tai Bionic, vắc xin chống lại ung thư cổ tử cung,… Bên cạnh đó, nền giáo dục của Úc đã đạt được 15 giải Nobel thuộc các lĩnh vực Y khoa, Khoa học, trong đó giải thưởng Nobel về phát triển Penicillin đã cứu sống hàng ngàn sinh mạng, và cho đến tận ngày nay chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào chúng.

8. Sự hỗ trợ tối đa của Chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

Mỗi năm, Chính phủ Úc cấp hơn 200 triệu đô dành cho những học bổng quốc tế, mở ra cơ hội cho lượng lớn du học sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam, thu hút nhân tài đến học tập và sinh sống tại Úc. Chính vì đề cao vai trò của giáo dục, Chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên quốc tế có thể hòa nhập, học tập, trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học Úc. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Úc của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579