HỌC TẬP TẠI NƯỚC MỸ

HỌC TẬP TẠI NƯỚC MỸ

Hoa Kỳ là một trong những điểm đến hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Khoảng 1,08 triệu sinh viên quốc tế được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ. Hơn 4000 khóa học và trường đại học ở Mỹ cung cấp cho trẻ em nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Cùng với nền giáo dục chất lượng, Hoa Kỳ nổi lên như một quốc gia dẫn đầu về Nghiên cứu và Đổi mới trên thế giới. Là quê hương của 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu trên thế giới, Hoa Kỳ cung cấp nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới cho sinh viên từ mọi nơi trên thế giới.

Hệ thống giáo dục ở Hoa Kỳ

Hệ thống Giáo dục Hoa Kỳ được biết đến với tính linh hoạt. Sinh viên học tập tại Hoa Kỳ không bị giới hạn bởi một môn học cứng nhắc. Từ các chu kỳ nhập học đến các loại hình học viện để lựa chọn, hệ thống giáo dục Hoa Kỳ cung cấp các lựa chọn linh hoạt trong mọi thứ. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều sinh viên quốc tế đến học tập tại Hoa Kỳ.

Các trường đại học Hoa Kỳ tổ chức tuyển sinh cho sinh viên ba lần một năm. Những sinh viên không thể nhập học vào học kỳ mùa thu có thể bắt kịp cùng năm bằng cách nhập học vào học kỳ mùa xuân. Ngoài ra, 3 loại hình học viện tức là Đại học Công lập 4 năm, Đại học tư 4 năm và Cao đẳng Cộng đồng cung cấp rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.

Học sinh có thể lựa chọn bất kỳ trong số 3 cơ sở giáo dục dựa trên các yếu tố khác nhau mà không ảnh hưởng đến sự bình đẳng của giáo dục.

Sinh viên kiếm được tín chỉ trong mỗi học kỳ và những tín chỉ này có thể được chuyển từ cơ sở giáo dục này sang cơ sở giáo dục khác. Nhiều sinh viên nhập học vào các trường cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên các trường đại học 4 năm sau khi hoàn thành 2 năm học.

Ngoài ra, hàng năm có hơn một triệu sinh viên từ các tổ chức ngoài Hoa Kỳ chuyển đến các trường đại học Hoa Kỳ do hệ thống chuyển tiếp tín chỉ linh hoạt ở Hoa Kỳ.

Nơi có các trường đại học tốt nhất trên thế giới

Hoa Kỳ sở hữu một số trường đại học tốt nhất trên thế giới. Theo xếp hạng từ QS, 4 trường đại học hàng đầu thế giới là MIT, Đại học Harvard, Đại học Stanford và Caltech. Xếp hạng tất cả các trường đại học dựa trên 13 chỉ số hoạt động đã được hiệu chỉnh cẩn thận, Times Higher Education bao gồm 7 trường đại học Hoa Kỳ trong 10 trường đại học hàng đầu thế giới.

Hoa Kỳ có một số trường đại học tốt trong 10 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sau:

– Kỹ thuật và Công nghệ: 4

– Thuốc: 6

– Quản lý kinh doanh: 5

– Kiến trúc: 3

Du học Hoa Kỳ –  Nơi đứng đầu thế giới về Nghiên cứu và Đổi mới

Hoa Kỳ là Trung tâm nghiên cứu và phát triển số 1 trên thế giớiNó đã dành nguồn nhân lực và tài chính lớn nhất cho bộ phận nghiên cứu và phát triển. Theo Báo cáo Thống kê Nghiên cứu và Phát triển, Hoa Kỳ đã chi 464,324 triệu đô la cho R&D.

Hoa Kỳ dành 2,73% GDP của mình cho các dự án nghiên cứu và phát triển, mở ra hàng triệu con đường nghề nghiệp dựa trên nghiên cứu cho sinh viên quốc tế.

Không chỉ chính phủ Mỹ mà các trường đại học và công ty tư nhân của Mỹ cũng chi những khoản tiền lớn cho các dự án nghiên cứu nhằm khắc sâu thói quen đổi mới trong sinh viên và người đi làm. Theo dữ liệu của Quỹ Khoa học Quốc gia, các trường đại học và tổ chức tư nhân của Hoa Kỳ đã chi 22 tỷ đô la cho nghiên cứu và đổi mới trong năm 2015. Các yêu cầu kiểm tra để học tập ở Hoa Kỳ, đặc biệt là các yêu cầu cho các khóa học nghiên cứu không dễ bị phá vỡ.

Học tập tại Hoa Kỳ: Các khóa học đa dạng

Các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp nhiều khóa học nhất cho sinh viên quốc tế. Có thể là Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. bằng cấp từ các trường đại học 4 năm hoặc bằng Cao đẳng và các chương trình chứng chỉ từ các trường Cao đẳng Cộng đồng, hệ thống giáo dục Hoa Kỳ có tất cả các loại.

Các chuyên ngành đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ

• Khoa học máy tính

• Khoa học chính trị

• Thông tin liên lạc

• Kinh doanh

• Kinh tế học

Các chuyên ngành sau đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ

• Khoa học máy tính

• Những hệ thống nhúng

• Giao tiếp không dây

• Kỹ thuật điện

• Hệ thống quản lý thông tin

Các bằng cấp liên kết hàng đầu ở Hoa Kỳ

Có 3 loại bằng Cao đẳng được cung cấp ở Hoa Kỳ. Cao đẳng Nghệ thuật, Cao đẳng Khoa học và Cao đẳng Khoa học Ứng dụng.

• Liên kết Khoa học Hàng không

• Liên kết Khoa học trong Liệu pháp Xạ trị

• Liên kết Khoa học trong Khoa học Máy tính

Du học Hoa Kỳ: Đa dạng văn hóa nhân chứng

Trong số 4,6 triệu sinh viên quốc tế đang học tập tại các quốc gia khác ngoài quê hương của họ, 1,1 triệu sinh viên học tập tại Hoa Kỳ. Sinh viên từ khắp nơi theo đuổi giáo dục đại học ở Hoa Kỳ. Điều này làm cho Hoa Kỳ trở thành quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Cảm thấy hứng thú khi biết rằng visa du học Mỹ không dễ mua, nhưng nó vẫn là điểm đến du học được ưu tiên nhất.

Các bang của Hoa Kỳ có nhiều sinh viên quốc tế nhất là California, New York và Texas. Một trong ba sinh viên quốc tế đã học tại 3 Tiểu bang này.                                                                                                                                                                                                                Nguồn: https://collegedunia.com

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học Mỹ. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Mỹ của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579