HỌC TẬP TẠI NEW ZEALAND

HỌC TẬP TẠI NEW ZEALAND

Học tập tại New Zealand có những đặc điểm gì đặc biệt? Điều gì đã tạo nên sức hút mạnh mẽ tới các bạn học sinh, sinh viên quốc tế tới như vậy? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục của New Zealand có ba bậc học – Mầm non, Trung học và Đại học. Học sinh – sinh viên được phát triển toàn diện với nhiều chương trình học linh hoạt, được hỗ trợ bởi các cơ sở giáo dục cung cấp nhiều khóa học và chương trình đa dạng. Đại học là mức cao nhất của giáo dục và trình độ chuyên môn được quản lý chặt chẽ để đảm bảo sinh viên đạt được một trình độ chuyên môn phù hợp.

Sinh viên học bậc đại học để có bằng cử nhân hoặc theo học các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, văn bằng sau đại học, các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ). Các khóa học nghề tập trung vào kỹ năng thực hành và đào tạo công nghiệp.

Các khóa học đào tạo nghề được cung cấp trong các cơ sở giáo dục được chính phủ tài trợ, bao gồm Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (TAFE), hoặc các cơ sở tư nhân khác. Nhiều trường cao đẳng cung cấp cho sinh viên tín chỉ đối với các khóa học đại học

Phong cách giảng dạy và học tập  

New Zealand cung cấp môi trường học tập với nhiều hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên mỗi lớp học thường nhỏ hơn so với ở các nước phương Tây khác, cho phép việc từng cá nhân được quan tâm nhiều hơn. Các phương pháp giảng dạy không ngừng cải tiến và phát triển, giúp bạn trải nghiệm nhiều cách giảng dạy và môi trường đa dạng.

Việc hỗ trợ cho sinh viên quốc tế không chỉ trong lớp học, vì Chính phủ New Zealand là nơi đầu tiên trên thế giới đặt ra những tiêu chuẩn vá quy định cụ thể trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế cả trong lớp học lẫn bên ngoài lớp học.

Bạn có thể học ở tất cả các cấp giáo dục từ giáo dục – đào tạo nghề (VET), từ các khóa học tiếng Anh đến giáo dục cao cấp (gồm các trường đại học), cả việc học đại học lẫn việc học sau đại học. Giáo dục đại học bao gồm giáo dục bậc cao (gồm các trường đại học) và giáo dục – đào tạo nghề (VET).

Đại học và Sau Đại học

Học sinh sau khi hoàn tất bậc Trung Học có thể chọn lựa các khóa học bậc cao để nhận bằng cấp cao hơn và tiếp tục việc học của họ ở New Zealand. Có ba loại chính của giáo dục bậc cao: bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Giảng dạy tại các trường đại học thường ở dưới dạng giảng đường lớn và nhóm nhỏ.

Hệ thống giáo dục New Zealand đảm bảo chất lượng đào tạo bằng luật pháp chặt chẽ

Giống như Úc, New Zealand đưa ra những đạo luật để giúp cho chất lượng giáo dục tốt hơn:

  • Bộ quy tắc ứng xử dành cho giảng viên và sinh viên quốc tế
  • Hệ thống quy chuẩn về bằng cấp NZQF
  • NZQA hệ thống đánh giá bằng cấp cho sinh viên quốc tế quy đổi tương đương ra các Level của NZQF
  • NCEA quy chuẩn giáo dục bậc THPT dành cho học sinh. Bạn đạt được các chứng chỉ trong khung NCEA đưa ra có thế apply tới bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.
  • Bạn cũng được phép khiếu nại các vấn đề bạn gặp phải trong quá trình học tập tại New Zealand với trường học của mình.

Môi trường tương hỗ

New Zealand cung cấp một môi trường hỗ trợ rất tốt cho sinh viên. Số lượng sinh viên trong lớp học hoặc khoá học thường nhỏ. Vì vậy, bạn có thể nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ giáo viên so với những nơi khác trên thế giới. Nếu bạn gặp khó khăn với bài tập, bạn có thể thảo luận với giáo viên hướng dẫn của mình hoặc nhận trợ giúp từ trung tâm hỗ trợ sinh viên. Tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết là thói quen của sinh viên ở đây. Chính phủ New Zealand là cơ quan đầu tiên trên thế giới áp dụng Bộ Quy tắc Thực hành đưa ra các tiêu chuẩn về việc chăm sóc học sinh, sinh viên quốc tế.

Môi trường khuyến khích sự sáng tạo 

New Zealand là một quốc gia trẻ, nơi tính độc lập, chủ động và sáng tạo được đánh giá cao hơn địa vị. Là sinh viên ở đây, bạn sẽ được khuyến khích đặt đặt câu hỏi, linh hoạt và tự tìm kiếm câu trả lời bằng cách tự suy nghĩ.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học New Zealand. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học New Zealand của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579