HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND

HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Sở hữu nền giáo dục chất lượng cao cùng môi trường sống, học tập an toàn, văn minh đã giúp New Zealand trở thành lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều học sinh sinh viên quốc tế – những người mong muốn tìm kiếm cho mình một tấm bằng danh giá cho tương lai.

Được thiết kế dựa trên hệ thống giáo dục của Anh Quốc, New Zealand đã được công nhận là một trong số các quốc gia có đông đảo sinh viên lựa chọn để tiếp tục nâng cao học vấn, kỹ năng, rộng mở cơ hội nghề nghiệp.

Dù đang ở cấp học nào, các trường tại New Zealand vẫn có thể đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Sơ lược về hệ thống giáo dục của New Zealand

– Các mô hình giáo dục phù hợp với văn hóa ở bậc Mẫu giáo

– Giáo dục miễn phí và bắt buộc ở bậc Tiểu học, Trung học dành cho công dân New Zealand và những người định cư dài hạn ở đây

– Hệ thống giáo dục New Zealand được đánh giá công bằng trong việc lựa chọn sinh viên vào bậc Đại học, phù hợp về mặt chi phí du học New Zealand

– Bằng cấp đảm bảo về chất lượng và có giá trị trên toàn thế giới

– New Zealand luôn khuyến khích học sinh linh hoạt lựa chọn hướng đi của riêng mình, giúp cho việc học tập và phát triển tương lai của họ không bị giới hạn. Mặc dù có rất nhiều mô hình, cơ sở đào tạo khác nhau nhưng chính sách quốc gia và quản lý chất lượng của giáo dục tại New Zealand luôn đảm bảo tính kế thừa và nhất quán trong toàn bộ hệ thống.

New Zealand có 8 trường Đại học được Nhà nước cấp ngân sách hoạt động, 16 Học viện Công nghệ và Bách khoa (ITP), khoảng 550 Cơ sở Đào tạo Tư thục (PTE), bao gồm cả những trường dạy tiếng Anh.

8 trường đại học tại New Zealand là Đại học Auckland, Đại học Công nghệ AUT, Đại học Lincoln, Đại học Victoria Wellington, Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học Canterbury, Đại học Otago. Đây là nơi cung cấp cho sinh viên văn bằng giáo dục bậc cao. Các chương trình học ở các trường này thiên về nghiên cứu và chủ yếu mang tính học thuật hơn là hướng nghiệp. Theo xếp hạng thường niên của QS World University Rankings, các trường tại New Zealand đều lọt top 3% thế giới về chất lượng đào tạo, đội ngũ sinh viên, tỉ lệ có việc làm. Bên cạnh đó, các trường này còn lọt top 100 cho 39 lĩnh vực đào tạo theo thống kê của QS World University Rankings 2017. Các ngành đào tạo nổi bật tại New Zealand có thể kể đến như Thương mại, Khoa học, Nghệ thuật, Y khoa, Công nghệ, Luật, Nông nghiệp, Môi trường…

Giáo dục bậc Trung học phổ thông: Từ 13 đến 18 tuổi (Lớp 9 đến lớp 13)

Hệ thống giáo dục Trung học tại New Zealand được đánh giá là rất tương thích với hệ thống giáo dục Trung học quốc tế. Chứng chỉ Trung học Phổ thông của New Zealand có thể so sánh với những chứng chỉ như A level của Anh Quốc, hay chứng chỉ Trung học Phổ thông ở một số bang của nước Úc. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hầu hết các trường New Zealand.

Chương trình Phổ thông tại “xứ sở chim Kiwi” dành cho học sinh có độ tuổi từ 13 – 18, bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 13. Một năm học chia thành 4 học kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ NCEA – chứng chỉ hoàn thành chương trình học Quốc gia hay Chứng chỉ Quốc gia. Đây là văn bằng Trung học chính thức của quốc gia. Để nhận đuợc NCEA, học sinh cần phải có đủ 80 điểm trong khuôn khổ sát hạch quốc gia, 60 cho mức chứng chỉ và 20 cho các mức độ khác.

Hiện nay, nhiều học sinh quốc tế đăng ký ghi danh vào học các lớp cuối Trung học để chuẩn bị vào học chương trình định hướng tại New Zealand hoặc các nước nói tiếng Anh. Học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh quốc tế nói chung nếu hoàn tất lớp 12 và 13 tại chương trình Trung học New Zealand sẽ không phải cung cấp thêm bất cứ văn bằng vào về kỹ năng Anh ngữ để vào được Đại học.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học New Zealand. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học New Zealand của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579