CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

CHI PHÍ DU HỌC PHÁP

Để du học pháp thì bạn cần phải chuẩn bị tài chính. Vậy du học Pháp hết bao nhiêu tiền? Học phí du học Pháp là bao nhiêu sẽ được HICG giải đáp từng phần ở dưới đây:

1. Học phí

– Một điều tuyệt vời của nước Pháp chính là nền giáo dục lâu đời. Chính phủ luôn có những chính sách đẩy mạnh giáo dục, cụ thể là hỗ trợ 90% học phí các trường công lập cho cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Đây chính là một trong những điều khiến nước Pháp trở thành một trong những nước có lượng du học sinh lớn nhất thế giới hàng năm. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải trả một khoản phí ghi danh khoảng 200-300€. Cụ thể như sau:

Bằng đại học :   184€ ~ 4.5tr

Bằng thạc sĩ:     256€ ~ 6.3tr

Bằng kỹ sư:        610€ ~ 15tr

Bằng tiến sĩ:      391€ ~ 9.6tr

– Đối với các trường tư thục và chương trình học bằng tiếng Anh, học phí rơi vào khoảng 4.500-10.000€/năm ở các trường tư thục và 6000€/năm với chương trình học bằng tiếng Anh.

2. Chi phí sinh hoạt

Về nhà ở: Chi phí sẽ dao động từ 300€ – 500€/ tháng. Tại Pháp, chi phí có sự khác biệt nhất định giữa các loại hình nhà ở, giữa thành phố, đặc biệt ở Paris và Lyon, giá nhà ở có cao hơn so với các thành phố khác. Tuy nhiên, Chính phủ Pháp (CAF) cũng hỗ trợ 30 – 50% tiền nhà cho sinh viên và những người có mức thu nhập tối thiểu. Các bạn có thể đăng ký tại trang web của Quỹ trợ cấp nhà ở gia đình (CAF) trong thời gian 3 tháng sau khi đến ở nhà thuê.

Về chi phí ăn uống: Tùy vào mức độ sinh hoạt, chi phí sẽ dao động từ 30-50€/tháng. Tại Pháp, chi phí ăn uống cũng không có sự khác biệt giữa các thành phố. Sự chênh lệch giá cả sẽ chỉ có ở giữa siêu thị và chợ. Đặc biệt, nếu muốn mua đồ ăn Việt Nam, các bạn nên liên hệ với tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng với giá rẻ hơn.

Về chi phí đi lại: Ngoài các phương tiện công cộng như bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Pháp còn có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận tiện, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Với tàu cao tốc, đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá.Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5€ vé.

Lưu ý: Ở Pháp, cứ cách vài trăm mét hoặc cây số, là lại thấy một bãi xe đạp công cộng tại vỉa hè các con phố, bạn có thể thuê với giá 4.5€/ngày, học sinh – sinh viên được trợ phí 25-50% tùy vào thành phố mà bạn sống.

3. Các chi phí khác

– Bảo hiểm và an sinh xã hội: 203€/năm

– Lệ phí tuyển sinh (cho tháng đầu tiên tại Pháp): 180 – 596€

– Chi phí bảo hiểm nhà: 50€/năm

Như vậy, để có một mức chi phí tối thiểu cho một người có thể sinh sống tại Pháp. Bạn sẽ phải chuẩn bị khoảng 700 – 850€/ tháng (nếu sống ở nông thôn) và 1.100€ (nếu ở Paris). Đấy là chưa kể các chi phí bổ sung khác như phí dịch vụ, giải trí, du lịch,…

Với tháng đầu tiên, thông thường bạn sẽ mất thêm nhiều khoản phát sinh hơn các tháng sau. Vì mọi thứ chưa ổn định, do đó, hãy chuẩn bị ít nhất 1.700€ cho tháng này.

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Pháp trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường Cao đẳng, Đại học Pháp. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Pháp của bạn ngay hôm nay.

 

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579