Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học ?

Trước khi bạn đi du học, hãy đọc để biết những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi về cách chuẩn bị cho việc đi du học.

1. Xin thị thực

Quy trình xin thị thực du học ở mỗi quốc gia cũng khác nhau. Nó có thể là một quá trình dài và tẻ nhạt liên quan đến giấy tờ và các cuộc phỏng vấn phong phú, hoặc nó có thể là một quá trình đăng ký trực tuyến đơn giản.

2. Kiểm tra sức khỏe

Lên kế hoạch thăm khám bác sĩ và kiểm tra sức khỏe trước khi lên đường để đảm bảo bạn có sức khỏe tốt. Mang theo bản sao hồ sơ y tế của bạn trong trường hợp khẩn cấp ở nước ngoài.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải biết các yêu cầu về chủng ngừa của nước sở tại và chủng ngừa trước khi bạn khởi hành. Hầu hết các chương trình sẽ tư vấn cho bạn về các loại vắc xin bạn sẽ cần khi ở nước ngoài. Ngoài ra, nếu bạn có một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng cần thuốc theo toa, bạn có thể muốn mang theo đủ để kéo dài toàn bộ thời gian ở nước ngoài. Thuốc kê đơn phải được đựng trong hộp đựng có nhãn chính xác để tránh bị nhầm với thuốc bất hợp pháp.

3. Đăng ký Bảo hiểm Du lịch

Điều quan trọng là phải có một chính sách bảo hiểm sức khỏe và tai nạn đáng tin cậy khi bạn đang học ở nước ngoài, cũng như bảo hiểm cho việc sơ tán khẩn cấp và hồi hương.

Nhà cung cấp bảo hiểm y tế của bạn có thể chi trả cho bạn ở nước ngoài (mặc dù không phải tất cả), nhưng ngay cả khi có, có một số điều mà bảo hiểm du lịch sẽ chi trả mà bảo hiểm sức khỏe sẽ không.

4. Mua vé máy bay

Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên đến trước một vài ngày so với ngày bắt đầu chương trình dự kiến ​​của bạn. Mặc dù vài ngày thêm có thể cho phép bạn bắt đầu nhanh chóng trong việc thích nghi với môi trường mới hoặc phục hồi tình trạng tụt hậu do máy bay phản lực, nhưng việc đến sớm có thể gây ra vấn đề về nhập cư.

5. Nghiên cứu phong tục, văn hóa và con người địa phương của điểm đến của bạn

Hãy dành một chút thời gian để làm quen tốt hơn với đất nước du học của bạn. Bằng cách biết ngay cả ngắn gọn về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, chính phủ của ngôi nhà bạn sắp sinh sống – mọi thứ! Kinh nghiệm du học của bạn sẽ được phong phú và thời gian của bạn có ý nghĩa hơn.

6. Làm mới kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Ngay cả khi biết những cụm từ cơ bản nhất trong ngôn ngữ địa phương cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong việc vượt qua những ngày đầu điều chỉnh đó. Đăng ký các lớp học, nhờ bạn bè thông thạo giúp đỡ hoặc tải xuống ứng dụng và podcast để sử dụng trên đường đi làm hàng ngày đến trường của bạn – mọi thứ đều hữu ích!

7. Lập ngân sách cho chuyến đi của bạn

Du học rất tốn kém, vì vậy việc lập ngân sách là cần thiết.

Đầu tiên, hãy xem xét chi phí ăn ở và ăn uống. Sau đó, sử dụng số tiền dư để lập ngân sách cho các hoạt động và các chuyến đi phụ đến các thành phố hoặc quốc gia lân cận. Số tiền bạn có thể chi tiêu sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn nhận được trong học bổng và hỗ trợ tài chính, số tiền bạn đã tiết kiệm cho dịp này và tỷ giá hối đoái. Tìm hiểu tỷ giá hối đoái giữa nội tệ của bạn và đơn vị tiền tệ của nơi bạn đến.

8. Bắt đầu đóng gói đồ

Hãy nhớ kiểm tra kỹ với hãng hàng không của bạn để biết các hạn mức hành lý của họ để tránh bị tính phí. Về mặt cá nhân, tôi khuyên bạn không nên đóng gói nhiều hơn: Một túi đã kiểm tra, một ba lô để mang theo và một vật dụng cá nhân, chẳng hạn như một chiếc ví.

Nghiêm túc mà nói, nếu bạn kiểm tra hai túi, bạn sẽ chỉ tự làm nặng bản thân (theo nghĩa đen) và khiến chuyến du học cuối năm trở nên cồng kềnh một cách không cần thiết.

Một số mẹo đóng gói hữu ích khác bao gồm:

• Mang theo đồ vệ sinh cá nhân cỡ du lịch để vượt qua hai tuần đầu tiên của bạn và dự trữ khi bạn đến nơi.

• Lên kế hoạch mua một chiếc khăn / khăn trải giường rẻ tiền khi đến nơi thay vì lãng phí không gian vào đó.

• Bám vào 3 đôi giày – 4 nếu bạn phải.

• Mang theo bộ đổi nguồn cho thiết bị điện tử của bạn.

• Các bạn nữ, hãy để máy sấy / bàn là phẳng ở nhà. Sự khác biệt về điện áp ở hầu hết các quốc gia (bao gồm hầu hết châu Âu) sẽ làm chúng bị ảnh hưởng. Nhận một cái giá rẻ trong nước và để những thứ đẹp đẽ của bạn ở nhà.

• Mang theo một vài kỷ vật của quê hương để vơi đi nỗi nhớ nhà.

• Nếu bạn đeo kính cận hoặc kính áp tròng, hãy nhớ mang thêm cặp bên mình.

Hãy hỏi chương trình du học của bạn để biết danh sách đóng gói được đề xuất và lưu ý rằng nhiều vật dụng bạn có thể muốn mang theo sẽ có sẵn ở nước ngoài. N

9. Điện thoại và giữ liên lạc

Đối với điện thoại di động, chỉ là không nhận được gói quốc tế. Thay vào đó, hãy nhận một thẻ SIM địa phương (bạn có thể nhận được khi đến sân bay) và gói thanh toán khi bạn di chuyển. Điều này cũng rất tuyệt vì nó sẽ cung cấp cho bạn một số địa phương – hoàn hảo để giao cho những người bạn mới! nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn và yêu cầu họ mở khóa để sử dụng quốc tế.

Nếu muốn gọi lâu, cách tốt nhất là bạn nên kết nối qua Zalo hoặc skype. Đừng quên thiết lập cho bố và mẹ một tài khoản trước khi bạn đi.

10. Chuẩn bị tinh thần cho bản thân

Những người dân địa phương bạn gặp khi ở nước ngoài thường sẽ rất tò mò về cuộc sống ở quê nhà của bạn. Thông thường, bạn sẽ được hỏi về các chính sách đối ngoại của đất nước mà đôi khi bạn được cho là rất hiểu biết. Hãy tập thói quen đọc báo và tạp chí tin tức trước khi đi để bạn được cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự trong nước cũng như ở nước ngoài. Bạn cũng có thể muốn giáo dục bạn bè và gia đình của mình về nơi bạn sẽ đi và những gì bạn sẽ làm. Có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách khi sống trong một môi trường xa lạ, xa nhà.

Mặc dù bạn không bao giờ có thể mong đợi được chuẩn bị đầy đủ khi đến nơi, nhưng chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn thành công khi đi du học.

                                                                                        Nguồn: https://www.bachelorsportal.com

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579