CÁC THÀNH PHỐ Ở CANADA

CÁC THÀNH PHỐ Ở CANADA

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đến Canada để du học, du lịch, định cư, làm việc thì bạn nên tìm hiểu qua thông tin những thành phố lớn nổi tiếng nhất của đất nước Canada. Những thành phố lớn thường là trung tâm của giáo dục, kinh tế. Vì vậy nếu bạn học tập tại các thành phố lớn thì sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng sau khi hoàn thành công việc học tập. Cùng HICG điểm qua một số thành phố ở Canada nhé.

1. Thành phố Ottawa – thủ đô của Canada

Ottawa thuộc bang Ontario là thành phố lớn thứ tư tại Canada. Dù chỉ là thành phố lớn thứ tư nhưng Ottawa lại có một điểm vô cùng đặc biệt. Đây là thủ đô của Canada. Bắt nguồn từ một thị trấn nhỏ có phần hẻo lánh, ngày nay Ottawa đã trở nên đông đúc, sôi động, đóng góp lớn cho cả đất nước Canada.

 

Thành phố này không tập trung quá nhiều dân cư. Nhưng cư dân của Ottawa nổi tiếng là những cư dân hiện đại, văn minh và giàu tri thức. Cụ thể, Ottawa là thành phố có tỷ lệ dân cư có bằng đại học và sau đại học cao nhất ở Canada. Cũng vì phần lớn cư dân thuộc nhóm trí thức cao nên cuộc sống ở Ottawa luôn mang nét văn minh, hiện đại nhưng không kém phần yên bình…

Điều này khiến người nước ngoài đến du lịch, du học, định cư ở Ottawa dễ dàng thích nghi, hòa nhập và nhanh chóng ổn định cuộc sống. Hơn nữa, giá bất động sản tại Ottawa không cao như giá bất động sản tại các thành phố khác của Canada như Vancouver, Toronto…..

2. Thành phố LONDON, ONTARIO

London nằm ở trung tâm phía Tây Nam bang Ontario, là thủ phủ hạt Middlesex, nằm tại ngã ba sông Thames. London là thành phố lớn thứ 11 của Canada, Với dân số hơn 366.000 người, là một môi trường lý tưởng để du học và định cư lâu dài

 • Tỷ lệ việc làm: 60,0%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 6,2% (giảm 1,1% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 3,8 %
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 1,0 %

2. Toronto Canada

Toronto Canada là thành phố nằm ở phía Nam Ontario, là đông dân nhất Canada và là thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Với dân số được ghi nhận là 2.731.571 người vào năm 2016, đây là thành phố đông dân nhất ở Canada và là thành phố đông dân thứ tư ở Bắc Mỹ.    

Nơi đây là một trung tâm quốc tế về kinh doanh, tài chính, nghệ thuật và văn hóa, và được công nhận là một trong những thành phố đa văn hóa và quốc tế nhất trên thế giới.

Toronto có được nguồn tài nguyên phong phú nên ngành khai khoáng ở đây rất phát triển. Nguồn nhân lực đa phần là đội ngũ có độ chất xám cao. Vì thế nên cơ hội kiếm việc làm là rộng mở cho mọi người nhập cư hay dân bản địa.  

Ngoài ra, Toronto nằm trong top trung tâm hoành tráng với các công ty tập đoàn lớn và tài chính. Đây được đánh giá là một trong những thủ đô tài chính của Canada. Không những vậy còn là nơi trú ngụ của ngân hàng, công ty môi giới dịch vụ chứng khoán quốc tế. Một nơi xếp hạng top của những đô thị về chất lượng cuộc sống.  

 • Năm 2014: Đứng hàng 4 là thành phố thuộc về PWc
 • Năm 2013: Hạng 9 trong 54 trung tâm tài chính quốc tế (Tạp chí Banker bầu chọn)

4. Thành phố KINGSTON, ONTARIO

Theo danh sách thống kê của BBC, thành phố Kingston nằm trong top 5 “University Town” (thành phố của những trường đại học) trên thế giới. Kingston tự hào là nơi đào tạo một số chương trình bậc đại học, cao đẳng tốt nhất ở Canada. Chất lượng cuộc sống cao và hệ thống giáo dục hàng đầu, là địa danh của trường đại học lâu đời bậc nhất Canada như Queen’s, hay những trường đại học danh tiếng Royal Military College, St.Lawrence College, mỗi năm Kingston thu hút gần 30.000 sinh viên đến từ mọi nơi trên thế giới

 • Tỷ lệ việc làm: 61%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 6,5% (giảm 0,2% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 6,5%
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 0,8%

5. Thành phố REGINA, SASKATCHEWAN

Regina là thủ phủ của Saskatchewan và thành phố lớn thứ 2 của tỉnh bang. Cùng với một nền kinh tế dựa trên dịch vụ, Regina được hưởng lợi từ các ngành công nghiệp tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú bao quanh thành phố. Công viên nghiên cứu Regina hỗ trợ bởi Đại học Regina là một trung tâm ngành công nghệ đổi mới. Thành phố có dân số khoảng 240.000 người.

Thành phố Regina Canada có nền công nghiệp khai thác tài nguyên như kali thô, khí đốt, dầu mỏ và sản xuất nông nghiệp. Đây là quê hương của nền công nghiệp hợp tác tinh luyện, nền tinh luyện mang tính hợp tác sở hữu đầu tiên trên thế giới. EVRAZ, cơ sở doanh nghiệp khai khoáng, chế tạo hợp kim và vanadium, cùng Viterra, hiện đang dẫn đầu về phân phối và giao dịch các sản phẩm hạt cải dầu và ngũ cốc.

Thành phố này là nơi đóng trụ sở của những đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho khu vực như SaskTel, SaskPower, SaskEnergy

Nền kinh tế của thành phố cũng phân chia theo lĩnh vực bao gồm bưu chính viễn thông, máy tính và công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, sản xuất…

 • Tỷ lệ việc làm: 69,9%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 4,5% (tăng 0,5% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 1,2%
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 2%

6. Thành phố EDMONTON, ALBERTA

Edmonton là thủ phủ và cũng là thành phố đông dân thứ 2 của tỉnh Alberta, với quy mô dân số khoảng hơn 1 triệu người, chỉ đứng sau Calgary. Người dân của thành phố này chủ yếu đi lại và phụ thuộc nhiều vào các loại phương tiện giao thông công cộng và xe ô tô. Vì vậy mà các khu giải trí, mua sắm đều đặt tại những khu vực trọng điểm như Jasper Avenue, West Edmonton Mall, Whyte Avenue, South Edmonton Common…

Nền kinh tế của thành phố này vẫn đang trong đà phát triển, do đó Edmonton sở hữu một thị trường việc làm nhiều cơ hội, giúp cho người nhập cư đến với thành phố này có thể dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống mới. 

Đây cũng là trung tâm kinh tế chính của khu vực phía bắc và khu vực trung tâm tỉnh, cũng là trung tâm cho ngành công nghiệp dầu khí. Mặc dù tập trung chính vào dầu khí, Edmonton vẫn có một trong những nền kinh tế đa dạng nhất ở Canada. Một trong những ngành phát triển mạnh nhất tại đây bao gồm ngành công nghệ.

Ngành công nghiệp dịch vụ và cung ứng thúc đẩy người dân và doanh nghiệp nơi đây phát triển các công nghệ và kỹ thuật hóa dầu, tăng thêm giá trị cho nguồn tài nguyên dầu khí và cát dầu tại đây.

Hầu hết sự tăng trưởng trong ngành công nghệ có được cũng đều là do danh tiếng của Edmonton với tư cách là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu chính của Canada.

 • Tỷ lệ việc làm: 70,0%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 6,2% (tăng 1,4% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 3,7%
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 2,3%

7. Thành phố MONCTON, NEW BRUNSWICK

Moncton là thành phố lớn thứ 2 nằm ở phía đông nam New Brunswick nhưng tốc độ phát triển của Moncton được đánh giá là cực nhanh và sớm dành được ngôi vị cao hơn. Đây là tỉnh bang lớn nhất trong số ba tỉnh duyên hải của Canada. Nơi đây có 80% diện tích được bao phủ bởi hệ sinh thái tự nhiên. Trong khi đó, Moncton được biết đến là thành phố hiếu khách bậc nhất của xứ sở lá phong.

Đa số dân cư ở đây nói tiếng Anh và có khoảng 35% người dân dùng tiếng Pháp. Đây cũng là nơi có lượng dân cư song ngữ cao thứ 3 tại Canada. Dân số đô thị của thành phố này rơi vào khoảng 140.000 người. Nền văn hóa của Moncton được ví như bức tranh đầy màu sắc với sự hòa hợp từ cộng đồng các dân tộc khác nhau. Cộng đồng người Hàn Quốc, người Trung Quốc , người Việt Nam tại Moncton đều hòa hợp với cư dân bản địa tạo nên một nền văn hóa đa sắc màu độc đáo.

New Brunswick là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào giáo dục. Toàn bộ trường công lập đều có kết nối internet trong phòng học. Giáo dục song ngữ được áp dụng đến hết lớp 12. Mọi công dân dưới 20 tuổi đều được miễn học phí đến hết giáo dục công lập. Một điểm hấp dẫn nữa khiến người Việt tại Moncton ngày càng đông là chính sách thu hút định cư sau tốt nghiệp. Thành phố hy vọng có thể thu hút nhiều du học sinh quốc tế ở lại định cư qua các hội chợ việc làm, giới thiệu các doanh nghiệp địa phương. Có rất nhiều chương trình thực tập hưởng lương, việc làm hay làm thêm vào dịp hè được giới thiệu cho sinh viên quốc tế.

 • Tỷ lệ việc làm: 64,0%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 6,3% (giảm 0,6% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 6.4%
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 1,3%

8. Thành phố QUEBEC, BANG QUEBEC

Quebec City là thành phố thủ phủ của tỉnh bang Quebec. Nơi đây nếu góc nhìn theo phong cách du lịch khám phá thì khá ổn nhưng nếu là góc kinh doanh thì hơi buồn tẻ. May mắn thay, thành phố có một lịch sử đáng chú ý, như là thủ phủ pháo đài của nước Pháp mới từ thế kỷ 17.

Tại Quebec, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính, được công nhận trong Hiến chương và các luật lệ. Có đến 95% dân số tỉnh bang Quebec sử dụng tiếng Pháp, trong đó, có khoảng 80% dân số sử dụng tiếng Pháp như là tiếng mẹ đẻ.

Quebec có một nền kinh tế phát triển, hiện đại và mở cửa. Nền kinh tế của Quebec chiếm 20,36% tổng GDP của Canada và được xếp hạng nền kinh tế lớn thứ 37 trên thế giới, xếp ngay sau Hy Lạp và thứ 28 về GDP trên đầu người. Nền kinh tế của Quebec chủ yếu dựa vào lĩnh vực dịch vụ và công nghiệp.

Quebec cũng dẫn đầu trong một số ngành công nghiệp bao gồm hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin, phần mềm và các phương tiện truyền thông. Khoảng 60% sản lượng của ngành hàng không vũ trụ Canada là từ Quebec. Quebec là một trong những khu vực có nhiều công ty công nghệ cao hàng đầu của Bắc Mỹ. Khu vực này bao gồm khoảng 7,300 doanh nghiệp và có số người lao động lên đến hơn 145,000 người.

Ngoài ra hệ thống các trường đại học ở Quebec bao gồm một mạng lưới các tổ chức giáo dục mang tầm thế giới bằng cả hai ngôn ngữ chính thức.

 • Tỷ lệ việc làm: 66,4%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 4,9% (giảm 0,5% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 4,8%
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 0,7%

9. Thành phố VANCOUVER, BRITISH COLUMBIA

Vancouver là thành phố duyên hải có cảng biển lớn, nằm ở phía bắc vùng British Columbia, miền tây của Canada. Đây là thành phố đông dân nhất khu vực phía tây, đồng thời là thành phố lớn thứ 8 trên toàn lãnh thổ Canada.

Đây cũng là nơi liên tục được vinh danh là một trong năm thành phố toàn cầu hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt, và Economist Intelligence Unit công nhận Vancouver là thành phố đầu tiên để xếp hạng trong bảng xếp hạng tốp 10 thành phố dễ sinh hoạt nhất trong 5 năm liên tục.

Không chỉ nổi tiếng là một hải cảng trù phú, Vancouver còn được biết đến bởi các ngành như du lịch hay lâm nghiệp khi được bao quanh bởi thiên nhiên. Hàng năm, nơi đây đón tiếp hơn 9 triệu du khách trong nước và quốc tế đến tham quan các thắng cảnh nổi tiếng như: Dãy núi Rocky, Trung tâm vũ trụ MacMillan, Công viên Stanley Park, Cầu treo Capilano,…

Phim Canada không quá nổi tiếng như những bộ phim hành động của Mỹ. Nhưng Vancouver lại là một trong những trung tâm sản xuất phim lớn nhất ở Bắc Mỹ, hay còn được biết đến với tên gọi là phim trường của thế giới. Vì vậy, học tập ngành Sản Xuất Phim ở đây các bạn sẽ có nhiều cơ hội thực tập và tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất và những chuyên gia nổi tiếng nhất trong lĩnh vực phim ảnh.

Vancouver rất đa dạng về văn hóa, Thành phố này có rất nhiều cư dân gốc Á nên cũng đồng nghĩa với việc bạn tha hồ được lựa chọn giữa nhiều quán ăn ngon. Với nhiều người, Vancouver là lựa chọn thú vị nhất về vấn đề ẩm thực ở Bắc Mỹ. Vì vậy, các bạn sẽ không lo lắng về việc tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm trong quá trình học tập.

 • Tỷ lệ việc làm: 62,3%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 5,7 % (giảm 0,3% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 4,3%
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 2,0%

10. Thành phố GUELPH, ONTARIO

Thành phố Guelph nằm trong danh sách các thành phố đại học của Canada bởi là địa điểm của các trường đại học danh tiếng và cơ hội việc làm cao cho du học sinh. Guelph cũng phát triển hệ thống thư viện công cộng, một thư viện chính nằm ở trung tâm thành phố và năm thư viện chi nhánh, nơi sở hữu nhiều tài liệu quan trọng về thành phố cũng như cung cấp các tài liệu cho hệ thống giáo dục cho học sinh và sinh viên. Guelph được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất Canada với môi trường sạch sẽ, an toàn, tiêu chuẩn sống cao, đồng thời là một trung tâm kinh tế, giáo dục của Canada.

Thành phố này có một nền kinh tế đa dạng, với các ngành dẫn đầu là sản xuất. Dịch vụ giáo dục, công nghiệp chế tạo kim loại… Chiến lược phát triển kinh tế của thành phố Guelph hướng đến các ngành khoa học đời sống, ngành nông nghiệp. Thực phẩm, công nghệ sinh học, quản lý môi trường và các ngành công nghệ. Guelph cũng là thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước. Trở thành một trong những thành phố dễ xin việc làm nhất tại Canada.

 • Tỷ lệ việc làm: 73%
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 4,25% (giảm 0,9% so với năm trước)
 • Tăng trưởng việc làm hàng năm: 9,2%
 • Tăng trưởng dân số hàng năm: 1,2%

 

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579