CHI PHÍ DU HỌC CANADA  

CHI PHÍ DU HỌC CANADA  

Bạn có muốn tận hưởng đời sống sinh viên lành mạnh và vui vẻ khi du học Canada không? Nếu có, hãy bắt đầu bằng việc lên kế hoạch quản lý chi tiêu tại Canada nhé, nhưng bạn phải nhớ rằng chi phí sinh hoạt có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. 

Dự tính học phí và các khoản chi phí liên quan đến sinh viên, quản lý, hồ sơ hoặc giấy phép. Và cũng đừng quên tiền chi tiêu cho những việc như giao lưu với bạn bè, du lịch hoặc tham dự các sự kiện.

1. Học phí du học Canada 

Một trong những chi phí chính khi du học Canada là học phí, tùy thuộc vào chương trình học và trường mà bạn chọn. Để đảm bảo việc học tại Canada, bạn phải dự trù một khoản chi tiêu từ 7.000 – 29.000 CAD / năm để trang trải học phí. Một số ngành học có thể có mức học phí rẻ hơn như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ, Kỹ sư thường có học phí cao.

Để giảm gánh nặng tài chính, bạn có thể tìm kiếm và săn những suất học bổng du học Canada. Tại HICG, các tư vấn viên luôn chủ động giới thiệu học bổng tiềm năng cho các bạn đến làm hồ sơ trực tiếp, giá trị học bổng từ 10-100% của các trường đối tác và dành cho tất cả bậc học. Nếu bạn có quan tâm đến du học Canada cùng học bổng thì hãy liên hệ HICG ngay hôm nay nhé!

2. Chi phí nhà ở tại Canada 

Hầu hết các trường đại học ở Canada đều cung cấp chỗ ở trong khuôn viên trường dành cho sinh viên quốc tế, dao động từ 8.000 – 10.000 CAD/năm. Hoặc, bạn có thể ở bên ngoài trường và chia sẻ căn hộ với sinh viên khác khoảng 400 – 700 CAD/tháng tùy vào thành phố và vị trí nơi bạn thuê. 

3. Cân đối chi phí sinh hoạt hiệu quả 

Khi du học Canada, bạn sẽ cần một khoản chi phí cho việc mua sắm hàng hóa, nhu yếu phẩm, các hoat động ngoại khóa và trong tình huống khẩn cấp. Tốt hơn hết, bạn hãy theo dõi chi tiêu hàng tháng để không bị “vung tay quá trán”. Trung bình, ngân sách cho một sinh viên du học Canada sẽ vào khoảng 15.000 CAD (ước tính). Dưới đây là một số loại chi phí khác để bạn tham khảo.

– Internet: 67 CAD/tháng

– Điện thoại: 90 CAD/tháng

– Phương tiện di chuyển: 254 CAD/tháng

– Các nhu yếu phẩm: 284 CAD/tháng

– Ăn uống bên ngoài: 90-282 CAD/t

– Gym & Yoga: 60-75 CAD/tháng

– Bảo hiểm thuê nhà: 52 CAD/tháng

– Đăng ký Netflix: 52 CAD/tháng

– Music/Spotify: 14 CAD/tháng

– Internet: 10 CAD/tháng

– Giải trí (xem phim, gặp bạn bè, sự kiện…): 10 CAD/tháng

HICG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ CÁC DỊCH VỤ

Chúng tôi hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của HICG sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại HICG, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn ngành, chọn trường, khóa học phù hợp, chuẩn bị hồ sơ xin học bổng, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường, xin visa du học, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

HICG hiện tại là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học Canada. Hãy liên hệ HICG: 0983 168 579 để bắt đầu hành trình du học Canada của bạn ngay hôm nay.

GIỚI THIỆU

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 100 TRÊN THẾ GIỚI

Lưu trữ

Chuyên mục

Liên lạc

Bài viết mới nhất

Shopping Cart

No products in the cart.

0983 168 579